Mặc định khi chúng ta in slide PowerPoint thì từng slide tương ứng với một trang in, hoặc trường hợp tiết kiệm hơn thì bạn gồm thểin tài liệu 2 mặt. Chúng ta cũng có thể gộp các slide PowerPoint vào cùng 1 trang giấy để tiết kiệm giấy in hơn, và dùng cho số đông trường phù hợp tham khảo, không quan trọng phải sử dụng riêng một tờ giấy in. Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết sau để tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Cách ghép nhiều slide vào 1 trang

Bước 1: Để in những slide PowerPoint vào một trang giấy, đầu tiên chúng ta cần mở tệp tin PowerPoint chứa slide phải in lên. Sau đó các bạn chọn thẻ File bên trên thanh công cụ.


*

Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện của thẻ File các bạn chọn mục Print. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + P để mở giao diện thiết lập in. Tiếp theo các bạn chọn mục Full Page Slidesđể chỉnh con số slide in vào một trang giấy.

Xem thêm: Xem Có Hợp Tuổi Không ? Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Không


*

Bước 3: lúc này, thanh cuộn hiện tại ra. Tại mục Handouts đã hiện ra con số slide in vào một trang giấy cho các bạn chọn. Số lượng hoàn toàn có thể chèn vào và một trang là 1, 2, 3, 4, 6, 9.


*

Ví dụ ta lựa chọn in 6 slide trong cùng một trang giấy thì tại mục Preview sống bên đề xuất sẽ hiển thị cách bố trí 6 slide đó trong cùng một trang giấy cho các bạn xem trước. Ví như cảm thấy phải chăng thì chúng ta nhấn Print nhằm in. Còn nếu không vừa thì các bạn có thể tăng hoặc giảm con số slide trong một trang giấy đi.


*

Tại đây cũng có 3 chọn lọc khác để bạn sửa đổi slide của bản thân là:Frame Slides: đóng khung từng slideScale to lớn Fit Paper: căn slide vừa trang giấyHigh Quality: chất lượng cao


*

Bước 4: không tính ra, các bạn còn có thể chuyển thanh lịch in trang ngang bằng phương pháp chọn mục Landscape Orientation. Giả dụ in trang ngang thì slide sẽ tiến hành sắp xếp lại như mặt Preview.


Như vậy, bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta cách in nhiều slide trong cùng một trang giấy. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!