Cách ngừng hoạt động nhiều mẫu trong Excel là 1 vấn đề nan giải mà tương đối nhiều người gặp phải.

Bạn đang xem: Cách đóng băng cột trong excel

Bọn chúng gây khó khăn trong bài toán thao nằm trong bảng tính hoặc đo lường và thống kê số liệu. Vậy nên nội dung bài viết sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu cùng tìm ra cách sớm nhất có thể để ngừng hoạt động dòng trong Excel. 

*

Excel là ứng dụng dùng để gia công gì?

Excel là một trong những phần mềm bảng tính, ở trong sở hữu của chúng ta Microsoft. Đây là một tập đoàn technology lâu đời và số 1 trên thế giới đến từ nước Mỹ. Excel ra đời thứ nhất trên thế giới vào ngày 30 mon 9 năm 1985. Đến nay, ứng dụng đã trở yêu cầu thông dụng tại nhiều giang sơn trên nạm giới. Trên Việt Nam, Excel vẫn được đưa vào lịch trình dạy học thiết yếu thức. Điều này giúp cho các em học sinh quen dần với cách tính của quốc tế. Đồng thời giúp những em tiếp cận gần hơn với văn minh về công nghệ trên chũm giới. 

*

Phần mượt Excel giúp cho bạn thực hiện tại việc tính toán các con số theo dạng hàm thông minh. Điều này sẽ có thể chấp nhận được việc tính những con số tinh vi một cách thuận tiện và dễ dàng và đơn giản hơn hết sức nhiều. Bởi vì vậy mà lại Excel được hầu hết các công ty, doanh nghiệp vận dụng vào việc lưu trữ dữ liệu. Đơn nhiên là nên phải phối kết hợp thêm phần lớn mềm chuyên được dùng khác tùy trực thuộc vào nghành nghề kinh doanh. Ngôn từ dùng trong Excel là tiếng Anh chính vì vậy mà yên cầu người học buộc phải ghi nhớ rất nhiều câu lệnh khác nhau.

Xem thêm: Ông Bùi Xuân Hiến Đặng Tuyết Mai Và Ông Bùi Xuân Hiến, Đặng Tuyết Mai

Nếu thực hiện sai, tất cả thể ảnh hưởng đến kết quả tính toán.

*

Giao diện của ứng dụng Excel đa phần được có mặt dạng cột, hàng cùng ô tính. Người tiêu dùng bắt đề xuất nhập tài liệu ở phần đông ô tính bên trên đây. Đồng rất lâu rồi khi nhập hàm, cần được nhập dấu bởi trước tiên. Có như vậy phép tính mới hoàn toàn có thể thực hiện nay được và gửi ra công dụng cho bạn. 

Cách đóng băng cả dòng và cột trong Excel

*

Bước 1: click chuột vào ô bên đề nghị của ô ở đầu cuối của cột hay hàng mà bạn có nhu cầu đóng băng. Bước 2: Vào mục View trên thanh công cụ→ Window → chọn Freeze Panes → chọn dòng Freeze Panes để ngừng hoạt động cột hoặc dòng. 

Cách đóng băng nhiều cái trong Excel dễ dàng nhất

Bước 1: Vào bảng tính Excel với mở sheet tài liệu mà bạn muốn đóng băng những dòng. Bước 2: tiếp đến đưa loài chuột và triển khai quét các dòng vào bảng tính Excel. Bước 3: bạn phải mục Tab ở cơ chế xem khoác định.Bước 4: ở đầu cuối bạn lựa chọn lệnh Freeze Panes để hoàn toàn có thể đóng băng những dòng. Một điểm mạnh của cách đóng băng nhiều cái trong Excel trên là dễ tiến hành và câu lệnh rất đơn giản nhớ. 

Cách ngừng hoạt động cột đầu tiên trong Excel

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải lựa chọn cột sinh sống phía mặt tay yêu cầu của cột sau cùng mà bạn muốn đóng băng. Bước 2: tiếp theo là bạn hãy chọn mục View sinh sống trên thanh chế độ trên bảng tính Excel. Bước 3: Click vào để chọn Freeze Panes→ ở đầu cuối là lựa chọn Freeze Panes.

Lỗi phép tắc trong mục Freeze Panes

Đây là lỗi phá phổ biến so với những mẫu máy sử dụng bảng tính Excel cũ. Biểu hiện của lỗi này là không hiển thị mục View hay các công cụ bao gồm trong Freeze Panes. Câu hỏi này khiến cho mình không thể nào đóng băng cột hay chiếc trong bảng tính. 

*

Cách hạn chế và khắc phục lỗi này là bạn hãy lưu lại tệp tin Excel sẽ mở cùng đóng tab lại. Đợi khoảng 2 phút thì khởi rượu cồn bảng tính Excel và sử dụng Freeze Panes như bình thường. Giả dụ dùng bí quyết này cơ mà vẫn chưa được thì chúng ta có thể sử dụng bí quyết thứ hai. Đầu tiên các bạn phải bóc biệt Unfreeze Panes cùng Freeze Panes bằng công cầm Customize (Ribbon). Tiếp nối tác biệt hai tính năng này ra và áp dụng như bình thường. 

Lời kết 

Các đóng băng nhiều dòng trong Excel ở những phiên phiên bản trên đây vẫn giúp cho bạn thao tác rất là nhanh nhẹn. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm thời hạn hơn khi làm cho trên hồ hết vùng tài liệu lớn. Mặc dù nhiên, chúng ta phải triển khai một cách chính xác, nếu không các dữ liệu sẽ ảnh hưởng xóa. Chúc các bạn thao tác thật thành công xuất sắc nhé!