Hướng dẫn cách giải Rubik 3x3 và cách làm rubik 3x3, đấy là bài phía dẫn biện pháp xoay rubik 3x3 cực kỳ đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo an toàn khi học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài bác hướng dẫn cực kỳ đơn giản về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn khi học theo hướng dẫn nghịch rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường hợp đọc dứt vẫn không làm được thì mình khuyên phải tìm phần nhiều trò khác dễ dễ mà chơi kiểu như nhảy dây, phun bi tuyệt trốn tìm gì đấy.Bạn đang xem: biện pháp xếp rubik 3x3 tang 2

Trước khi bắt đầu học,bạn đề nghị nắm được một trong những thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một trong những thứ mang đến dễ có tác dụng việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm vị trí trung tâm các mặt.- Viên cạnh: là viên có 2 màu.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 3x3 tang 2


*

Trong khuyên bảo này, những phần không đặc trưng của khối rubik, tức là những viên ko cần để ý đến sẽ được tô color xám, còn rất nhiều phần đặc biệt sẽ được khắc ghi X.- những ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu do 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*

R L U D F B : xoay những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt khớp ứng 90 độ trái chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương xứng 180 độ.- giữ ý: khi gặp gỡ công thức B tức là xoay khía cạnh B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang thì ta phải đặt mặt B hướng về phía mình rồi bắt đầu xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt cách thức giải như sau:

-Phương pháp giải: phía trên là cách thức làm từng tầng, lúc giải những tầng sau phải đảm bảo không có tác dụng xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ làm cho nhất, có thể giải bởi trực giác, tự suy nghĩ ra phương pháp giải. Tầng 3 dĩ nhiên là nặng nề nhất, đề xuất học nhiều cách làm và chỉ một sai lạc ở tầng này cũng khiến ta nên làm lại khá nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt đá quý tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


*

Giờ chúng ta sẽ đi vào ví dụ từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy mong tầng một là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Thời điểm đầu, ta vẫn để mặt trắng là khía cạnh U. Để giải tầng trệt ta đề nghị làm 2 bước: giải các viên cạnh để tạo thành hình chữ thập và tiếp đến giải các viên góc. để ý rằng các viên góc với cạnh rất cần phải được đem về đúng địa chỉ của nó.

*

*

Nếu chúng ta vẫn không tự có tác dụng được thì tuân theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy tìm những viên cạnh xuất hiện trắng

- nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau khi chọn được một viên cạnh, ta phải khẳng định nó nằm trong về địa chỉ nào trên khối rubik. Để làm được bài toán này, ta xem màu kề với màu trắng là màu sắc gì. Ở trường hợp 1 màu chính là màu đỏ, thế nên viên cạnh đề xuất nằm tại vị trí chữ X mặt phải, ngay bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường đúng theo 2, màu đó là greed color lá cây, vì vậy viên cạnh bắt buộc nằm ở trong phần chữ X phía trước. Ta điện thoại tư vấn vị trí nhưng mà viên cạnh cần mang tới làgoal.B2:Sau khi khẳng định đượcgoal, việc tiếp sau là tìm giải pháp đưa mặt white color của viên cạnh lên mặt U. Vào trường hòa hợp 1, ta luân chuyển F’, viên cạnh vẫn được đưa đến vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta luân phiên R, viên cạnh đã được mang lại vị trí chữ X bên phải. Ta hotline vị trí mà lại viên cạnh đang tới sau thời điểm làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là giả dụ làm luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được mang lại mặt U dẫu vậy viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như bé thỏ đang ăn uống cỏ bị thằng domain authority đỏ nó phun bỏ, trước khi làm cách 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng phương pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp đến làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về vùng cũ bằng cách làm trái lại cái U, U’, U2 ở trên. Ví dụ ngơi nghỉ trường đúng theo 1, bí quyết làm sẽ là (U F’ U’). Trường phù hợp 2 bí quyết làm sẽ là (U’ R U).- giả dụ viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3:
Ta luân chuyển F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương pháp trên nhằm giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là đưa viên góc có mặt trắng về đúng địa chỉ của nó


Từ bước này trở đi, ta đang lật ngược khối rubik lại, tức là mặt white thành mặt D còn mặt đá quý thành phương diện U. Việc này đang giúp chúng ta dễ dàng xác xác định trí các viên nên tìm.

Xem thêm: Sam Núi Bonsai Cây Sam Núi Ninh Thuận, Sam Hương Ninh Thuận


Đầu tiên, ta cũng buộc phải tìm những viên góc có màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm trên tầng 3:

Trường vừa lòng 1 : mặt trắng hướng ra phía 2 bên
B1:Xác xác định trí cơ mà viên góc cần được đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu còn sót lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa chỉ ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong số công thức sau nhằm giải.

Trường đúng theo 2 :Mặt trắng hướng lên trên


1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng sang trọng phía bên cạnh.2. Dùng một trong các 2 cách làm trên nhằm giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là triển khai xong 2 tầng của rubik bằng phương pháp đưa những cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác minh các viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Những viên này hoàn toàn có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước bí quyết như sau:


Nếu viên cạnh nằm trên tầng 3:B1:Xác xác định trí viên cạnh cần đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí kia làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh cho vị trí gầngoalsao mang đến trục thân của phương diện F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong các 2 bí quyết sau để giải:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm cho 4 cách như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của đoạn này là tạo nên hình chữ thập màu quà ở mặt U. Gồm 3 ngôi trường hợp đề xuất giải quyết, tuy vậy ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Lúc làm cách làm dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo sản phẩm công nghệ tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định phía gócMục đích của bước này là đưa toàn thể mặt U về đúng màu sắc (màu vàng).


Có tất cả 7 ngôi trường hợp bắt buộc giải quyết. Lúc làm bí quyết dưới đây, tầng 3 sẽ thay đổi như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa bên dưới thể hiện góc nhìn từ trên xuống, khi làm bí quyết ta vẫn cần giữ khối rubik làm thế nào để cho mặt vàng nằm tại vị trí trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoán vị gócMục đích của đoạn này là đưa các viên góc về đúng địa chỉ của nó. Công thức sau đây sẽ hoán đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta hoàn toàn có thể phải làm công thức này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: hoán vị cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa điểm của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Kết thúc : Chúc mừng chúng ta đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách xoay rubik, cách xoay rubik 3x3, biện pháp xoay rubik 3x3x3, biện pháp giải rubik, phương pháp giải rubik 3x3, giải pháp Giải Rubik 3x3x3, cách chơi rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, cách chơi rubik đối chọi giản, lối chơi rubik dễ dàng nhất