Định dạng số có sẵn vào Excel Bài viết Định dạng có Điều kiện Bài viết Căn chỉnh hoặc luân phiên văn bản vào một ô Bài viết Thay đổi định dạng của ô Bài viết Sao chép định dạng ô Bài viết Thêm hình nền mờ trong Excel Bài viết Hiển thị hoặc ẩn các giá trị bằng không Bài viết Tạo định dạng số tùy chỉnh Bài viết
Tiếp theo: Công thức & hàm
Các định dạng số sẵn có trong Excel
Excel mang lại kiemthetruyenky.vn 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn
WindowsWeb

Trong Excel, bạn cũng có thể định dạng số trong ô cho những tài liệu như chi phí tệ, xác suất phần trăm, số thập phân, ngày tháng, số điện thoại hoặc số an sinh xã hội.

Bạn đang xem: Cách chỉnh định dạng số trong excel


Chọn một ô hoặc phạm vi ô.

Trên tab Trang đầu, chọn Số từ menu thả xuống.

*
Hoặc bạn có thể chọn một trong những tùy chọn sau:

Nhấn CTRL + 1, rồi chọn Số.

Bấm chuột đề nghị vào ô hoặc phạm vi ô, chọn Định dạng ô…, rồi lựa chọn Số.

Chọn mũi tên nhỏ, mức sử dụng khởi động hộp thoại, rồi chọn Số.

Chọn định dạng các bạn muốn.

Định dạng số

Để xem phần nhiều định dạng số sẵn dùng, hãy nhấp chuột Công thế khởi đụng hộp thoại bên cạnh Số bên trên tab Trang đầu trong nhóm Số.

*

Định dạng

mô tả

Chung

Định dạng số mang định nhưng Excel áp dụng khi bạn nhập một bé số. Trong đa số các trường hợp, những số được định dạng bằng định dạng Chung sẽ được hiển thị đúng theo cách bạn nhập chúng. Mặc dù nhiên, ví như ô không được rộng để hiển thị toàn bộ số đó, thì định dạng Chung sẽ làm cho tròn những số thập phân. Định dạng số Chung cũng dùng cam kết hiệu công nghệ (hàm mũ) so với các số có giá trị béo (12 chữ số trở lên).

Số

Được dùng để hiển thị các số nói chung. Bạn cũng có thể chỉ rõ con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay là không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Xem thêm: Ý Nghĩa Nốt Ruồi Son Ở Tay Phải, Phụ Nữ, Đàn Ông Nói Lên Điều Gì

chi phí tệ

Được dùng cho các giá trị chi phí tệ nói thông thường và hiển thị biểu tượng tiền tệ khoác định với những số. Chúng ta cũng có thể chỉ rõ con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Kế toán

Cũng được dùng cho những giá trị tiền tệ dẫu vậy nó căn chỉnh các hình tượng tiền tệ và các dấu thập phân của các số trong một cột.

Ngày

Hiển thị số sê-ri ngày với giờ bên dưới dạng cực hiếm ngày theo kiểu và bản địa (địa điểm) mà chúng ta chỉ định. Những định hình ngày bước đầu bằng dấu sao (*) vẫn đáp ứng với những biến đổi trong thiết đặt ngày cùng thời gian khoanh vùng được xác định vào Panel Điều khiển. Những định dạng không có dấu sao sẽ không bị ảnh hưởng bởi thiết lập trong Panel Điều khiển.

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày và giờ dưới dạng giá chỉ trị thời gian theo kiểu cùng bản địa (địa điểm) mà các bạn chỉ định. Những định hình thời gian bước đầu bằng vệt sao (*) vẫn đáp ứng với những biến hóa trong setup ngày và thời gian khu vực được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không tồn tại dấu sao sẽ ko bị ảnh hưởng bởi thiết lập trong Panel Điều khiển.

Phần trăm

Nhân quý giá ô với 100 cùng hiển thị công dụng với biểu tượng phần trăm (%). Chúng ta cũng có thể chỉ định số lượng vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng.

Phân số

Hiển thị số bên dưới dạng phân số, theo kiểu phân số mà chúng ta chỉ định.

Khoa học

Hiển thị số dưới dạng hàm mũ, thay một trong những phần của số đó bởi E+n, trong những số đó E (viết tắt của Exponent) sẽ nhân số đứng trước nó với 10 mũ n. Ví dụ, một định hình Khoa học tất cả 2 chữ số thập phân vẫn hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, nghĩa là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Bạn cũng có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Văn bản

Coi văn bản ô là văn bạn dạng và hiển thị nội dung đúng mực như khi bạn nhập vào, tức thì cả khi bạn nhập số.

Đặc biệt

Hiển thị số bên dưới dạng mã bưu chính (mã ZIP), số smartphone hoặc số phúc lợi an sinh Xã hội.

Tùy chỉnh

Cho phép bạn sửa đổi một phiên bản sao của một mã định hình số hiện nay có. Dùng định dạng này để sinh sản một định hình số cấu hình thiết lập được chế tạo danh sách những mã định hình số. Bạn có thể thêm tự 200 mang đến 250 định dạng số tùy chỉnh, tùy theo phiên bản ngôn ngữ của Excel được cài đặt trên máy tính. Để biết thêm thông tin về format tùy chỉnh, hãy xem mục tạo hoặc xóa định dạng số tùy chỉnh.