(NLĐO) – Sau khi khám nghiệm xác 6 con cá mập trắng trôi dạt vào các bãi biển ở Nam Phi, các nhà khoa học Anh đã nhận thấy chúng đều bị giết và xé toạc thân chính xác ở một vị trí để rồi gan, tim và tinh hoàn biến mất.

Nhà sinh vật biển Alison Towner cho biết những con cá voi sát thủ đã xé da cá mập ngay dưới cổ họng để tìm đến các cơ quan nội tạng.

Đang xem: Cá voi sát thủ hợp sức “đánh úp” cá mập trắng

Bà đã phát biểu về những phát hiện đáng ngạc nhiên trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube Shark Talk.

Bà tiết lộ rằng xác cá mập trắng hiếm khi có sẵn để nghiên cứu khoa học: “Tôi thật sự sốc và không thể tin được khi chúng tôi nghe có một con cá mập trắng lớn gần như trưởng thành chết trên bãi biển với phần gan của nó bị biến mất”.

Cá voi sát thủ rất thích nội tạng của cá mập trắng lớn, đặc biệt là gan, vì đây là một cơ quan cực kỳ bổ dưỡng.

Cá mập trắng vốn được gọi là “những kẻ săn mồi đáng sợ dưới biển” nhưng lại không thể sánh được với cá voi sát thủ bởi chúng lớn hơn nhiều.

Việc cá voi sát thủ tấn công cá mập ngoài khơi bờ biển Nam Phi đã được thông tin kể từ năm 2017.

Nhà sinh vật biển Alison Towner tham gia vào các cuộc giải phẫu xác cá mập. Ảnh: Marine Dynamics Shark Tours

Vào thời điểm đó, tờ The Sun Online đưa tin về việc 3 cá mập trắng lớn đã trôi dạt một cách bí ẩn trên các bãi biển sau khi bị giết và xé xác.

Cá mập trắng đã bị cá voi sát thủ tàn sát trong cuộc đụng độ và quần thảo trên biển.

Xem thêm: Ái Nữ 13 Tuổi Của Trương Ngọc Ánh Gây Ấn Tượng Với Chiều Cao

Bà Towner nói: “Ngay dưới bề mặt da là nơi lý tưởng để cá voi có thể tiếp cận và lấy gan.Tôi nghĩ 2 trong số các con cá mập đã bị ăn không chỉ gan mà còn cả tim và một con đực bị mất tinh hoàn. Bởi vì các cơ quan nội tạng này nằm rất gần trong khoang cơ thể của cá mập trắng”.

“Chúng tôi nghĩ rằng 2 con cá voi sát thủ đang học cách cắn lấy vây ngực và xé toạc da cá mập. Gan cá mập trắng nhờn, rất trơn, nó sẽ trượt ra một cách tự nhiên để cá voi sát thủ có thể ăn nó” – bà Towner giải thích.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cho rằng việc đánh bắt quá mức và hiện tượng nóng lên toàn cầu đang gây ảnh hưởng lớn hơn đến số lượng cá mập so với cá voi sát thủ ở Nam Phi.

Bà Ingrid Visser, một chuyên gia nghiên cứu cá voi sát thủ trong gần 20 năm, cho biết loài cá voi này lừa theo những đợt sóng cực mạnh để xua cá mập lên mặt nước trước khi tấn công.

Bà nói: “Một khi con cá mập ở trên mặt nước, con cá voi sát thủ xoay người và nâng đuôi của nó lên khỏi mặt nước và lao xuống đầu nó như một đòn karate”.

*

*

Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Xem thêm: Samsung Galaxy Note 5 Đài Loan Loại 1, Note 5 Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Báo người lao động điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *