Khi biên soạn thảo văn bản, có một lỗi siêu thường gặp đối với nhân viên cấp dưới văn phòng là sự xuất hiện của gạch ốp chân, gợn đỏ bên dưới mỗi từ trong văn bản. Điều này gây nên sự phiền toái cho các người. Trong bài viết này, Tin học tập MOS sẽ giúp cho bạn tìm hiểu tại sao vì sao lại mở ra lỗi cùng cách xóa sổ gạch chân xanh, đỏ vào Word nhanh lẹ hiệu quả.

Bạn đang xem: Bỏ gạch đỏ trong word 2013


Nguyên nhân mở ra gạch chân xanh đỏ dưới mỗi từ trong Word

Thật ra vết gạch chân này là một trong tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho người dùng hoàn toàn có thể nhận hiểu rằng lỗi chính tả vào văn bạn dạng thâm chí là sai ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ kiểm tra và nếu như sai chính tả thì vẫn hiển thị vết gạch chân để đề cập nhở. Nhưng lại trên thực tế, Microsoft Office được thiết lập và thừa nhận diện chữ bằng giờ Anh. Vì vậy khi gõ văn bản, phần lớn tất cả tự ngữ được viết bởi tiếng Việt thì đều xuất hiện thêm dấu này trừ rất nhiều từ tiếng Anh.

*

Cách tắt bỏ khả năng để xóa bỏ gạch chân trong Word

Bước 1:

Nhấp loài chuột vào File -> Options

*

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ của Options.

Xem thêm: Khám Phá Thế Giới Động Vật Ở Châu Phi, Hệ Động Vật Châu Phi

Bước 2:

Chọn Proofing. Ở vào mục “When correcting spelling & grammar in word“, các bạn bỏ đánh dấu ở trong mục này:

Mục Check Spelling as you type là công dụng kiểm tra chủ yếu tả. Bỏ khắc ghi ở mục này giúp quăng quật dấu gạch men chân đỏ vào Word.

Mục Mark grammar error as you type là chức năng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ lưu lại ở mục này giúp quăng quật dấu gạch chân xanh trong Word.

Nhấn OK nhằm hoàn thành.

*

Kết quả sau khi xóa bỏ gạch chân:

*

Lời kết về kiểu cách xoá gạch men chân xanh đỏ vào Word

Như vậy, qua bài viết này bạn đã phát âm được lý do vì sao lại xuất hiện thêm dấu gạch chân xanh đỏ và giải pháp xoá vệt gạch chân xanh đỏ vào Word.

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn nối sát với Tin học văn phòng và công sở nhưng bởi quá bận bịu nên bạn không có thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp tại chính giữa thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bạn dạng đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung khu tin học văn phòng công sở MOS – Viện tài chính và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương