Google Maps là 1 trong công thế lợi hại, nếu ra đi về những vùng ở kề bên của Tp.HCM, kèm với bài toán không thuộc mặt đường và không tồn tại Google Maps thì và đúng là thảm họa. Sắp tới, tôi có dịp tổ chức một sự khiếu nại và còn nếu không có bản đồ hướng dẫn thì chỉ gồm thánh mới tới được nơi.Thấy người ta sản xuất ra bản đồ từ bỏ Google Maps um xùm nhưng lại tới lượt mình thì làm cho hoài ko được, cũng may là dò mãi thì cũng ra.Việc tạo ra bạn dạng đồ trên top mạng tìm kiếm google Maps với tôi khó ở phần không biết ban đầu từ đâu. Cứ tưởng vào maps.google.com nhằm tìm là xong, ai dè chưa phải :)) .Sau một hồi tìm kiếm hiểu, tôi mới biết được Google chất nhận được tạo ra 2 loại bạn dạng đồ :

– các loại 1 : phiên bản đồ lưu lại một địa điểm đơn nhất hoặc những nhóm địa điểm. Mỗi vị trí có thể được lấy tên và mô tả, chất nhận được đính kèm hình ảnh. Bạn không thể chế tác sơ đồ lối đi giữa các địa điểm trong các loại này.– nhiều loại 2 : bản đồ hướng dẫn đường đi giữa 2 vị trí A với B. Bạn không thể để tên, kèm theo hình ảnh hay thêm tế bào tả cho các địa điểm. Chũm vào đó, tên địa điểm chính là địa chỉ cửa hàng của địa điểm đó.Bạn đang xem: bản đồ phía dẫn lối đi tphcm

Cả hai nhiều loại này đều phải sở hữu ưu điểm và chức năng riêng của chúng. Bạn cũng có thể xem lấy ví dụ vềloại 1vàloại 2mà tôi đã sẵn sàng sẵn cùng sẽ hiểu sự khác hoàn toàn giữa nhiều loại 1 và nhiều loại 2. Để tạo ra được những loại phiên bản đồ này theo cách nhanh nhất có thể mà không cần thiết phải mò mẫm, tôi đã cung ứng sẵn các đường links mà bạn chỉ việc bấm-và-tới.Bạn vẫn xem: bạn dạng đồ tìm đường đi tphcm

Cách tạo phiên bản đồ trên top mạng tìm kiếm google Maps (loại 1) :

– Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

Bạn đang xem: Bản đồ tìm đường đi tphcm

– truy cập vào tranghttps://mapsengine.google.com/map/


*

– Bấm nút “New map” để tạo new một bạn dạng đồ. Về cơ bản thì vậy là xong, Google vẫn tạo cho mình một địa chỉ cửa hàng truy cập phiên bản đồ độc nhất vô nhị trên trái đất (địa chỉ đã hiển thị bên trên thanh Address của trình duyệt). Sau này, dù các bạn có chuyển đổi nội dung bạn dạng đồ thì mặt đường link truy vấn vẫn không vậy đổi. Đây chính là cái rất hay và nó đã cứu vãn tôi một bàn thua :))


*

Nếu muốn share public thì các bạn hãy bấm vào nút “Share” ở góc cạnh trên bên đề nghị > bấm “Change…” > lựa chọn “Public on the web” > Save > bấm Done.


*

Vậy là chúng ta có thể copy địa chỉ cửa hàng trên thanh Address của trình chăm nom và giữ hộ nó cho ngẫu nhiên ai. Chỉ việc họ click chuột đường liên kết là bạn dạng đồ các bạn tạo sẽ hiện ra mà không cần thiết phải làm thêm làm việc nào khác.


*

– Khung nhỏ hiện ra có thể chấp nhận được bạn đặt tên, biểu thị hoặc đi kèm hình hình ảnh minh họa đến địa điểm. Chấm dứt bấm Save nhằm lưu lại.– Nút “Add layer” chất nhận được bạn tạo những lớp trên phiên bản đồ. Nói nôm na thì bạn cũng có thể dùng lớp để diễn tả nhiều nhóm vị trí theo một chức năng hoặc ý nghĩa gì đó. Bản đồ minh họa loại 1 tôi cũng đều có làm minh họa về lớp, chúng ta có thể xem thử.

Xem thêm:

Cách tạo bản đồ trên trang nhất google Maps (loại 2) :

Như đã nói, nhiều loại 2 này đa số là dùng để làm tạo bản đồ hướng dẫn đường đi giữa 2 hoặc nhiều địa điểm. Bí quyết làm như sau :

– Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.


*

– Gõ vào địa chỉ của điểm A với điểm B. Google Maps đang hiển thị phiên bản đồ đường đi cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể phóng to phiên bản đồ tới vùng cần khắc ghi địa điểm, sau đó bấm chuột phải vào vị trí mong mong và chọn “Directions to lớn here” nhằm chọn điểm đến chọn lựa (điểm B) hoặc lựa chọn “Directions from here” để chọn điểm đi (điểm A).

– chúng ta có thể chia sẻ đường links chứa sơ đồ lối đi mà ai đang thấy trên màn hình cho những người khác bằng cách bấm vào biểu tượng link và copy đường liên kết ở ô hiện ra.

Với các loại 2 thì mỗi vắt đổi nhỏ dại nhất trong bạn dạng đồ thì đường links sẽ bị thay đổi ngay chớp nhoáng và lúc bạn share với với những người khác, họ gồm thể biến hóa lại bản đồ.