Hiện nay, Biên Hòa là thành phố có tốc độ cải tiến và phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa, giáo dục,…. Là một thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai phương pháp trung tâm tp.hcm chỉ 30 km cùng cách thành phố Vũng Tàu 90 km. Do vậy, nơi đấy là một giữa những đầu mọt giao thương đặc biệt của tỉnh Đồng Nai nói riêng và toàn quốc nói chung. Đồng thời đây cũng là thành phố có dân sinh đông nhất toàn nước với rộng 1 triệu người. Để tò mò về thành phố này, hãy cùng shop chúng tôi theo dõi nội dung bài viết sau phía trên với bản thứ Biên Hòa nhé.

Bạn đang xem: Bản đồ thành phố biên hòa chi tiết

*

Thông tin về bạn dạng đồ Biên Hòa

Vị trí địa lý

Bạn rất có thể tìm mua bản đồ tỉnh Đồng Nai để thấy thành phố Biên Hòa nằm tại vị trí phía Tây của tỉnh Đồng Nai, phía Bắc sát huyện Vĩnh Cửu, phía Nam cạnh bên huyện Long Thành, phía Đông giáp huyện Trảng Bom, phía Tây giáp Thị buôn bản Tân Uyên, thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương và q.9 – thành phố Hồ Chí Minh.

Nơi đây vày chịu tác động của khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa, bởi vì vậy khí hậu ở Biên Hòa cũng giống như các tỉnh khoanh vùng miền nam chia thành hai mùa rõ nét là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bước đầu từ tháng 5 đến vào cuối tháng 10, còn mùa khô ban đầu từ mon 11 đến thời điểm cuối tháng 4 của năm sau. Cũn do vậy mà nhiệt độ trung bình vào năm giao động từ 26°C đến 30°C.

Đơn vị hành chính

Dựa vào bản đồ dùng hành chính Biên Hòa bạn sẽ thấy thành phố này còn có tổng cộng 30 đơn vị chức năng hành gan dạ thuộc, trong đó bao gồm 23 phường cùng 7 xã:

27 Phường bao gồm: An Bình, Bình Đa, Bửu Hòa, Bửu Long, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, quang quẻ Vinh, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tân Biên, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Trảng Dài, Trung Dũng7 xã bao gồm: An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Long Hưng, Phước Tân, Tam Phước, Tân Hạnh

Kinh tế

Tiếp tục quan cạnh bên bản đồ gia dụng Biên Hòa bạn sẽ thấy Biên Hòa do bên trong vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam, vị vậy vị trí đây có tiềm năng to to để cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp, sản xuất,…. Đặc biệt trên đây tất cả nguồn tài nguyên khoáng sản với trữ lượng khai thác đáng kể, độc nhất vô nhị là tài nguyên khoáng sản về vật liệu xây dựng, tiện lợi về nguồn cung cấp điện, tất cả nguồn nước đầy đủ đủ hỗ trợ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt. Đồng thời, tại đây tất cả nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao cùng với những đk tự nhiên đưa về đã giúp chỗ đây thay đổi một thành phố công nghiệp hóa, văn minh hóa. Về cơ cấu khiếp tế, năm 2015 công nghiệp – xuất bản chiếm 61,68%; thương mại dịch vụ chiếm 38,17% cùng nông lâm nghiệp chiếm phần 0,15%.

Nếu chú ý vào bản thứ Biên Hòa hoặc bản vật quy hoạch sử dụng đất Biên Hòa các bạn sẽ thấy ngoài cách tân và phát triển về công nghiệp thì Biên Hòa còn phát triển các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp với ngư nghiệp. Về nông nghiệp, chủ yếu người dân chỗ đây trồng rau đến những thị phần gần Biên Hòa như tp Hồ Chí Minh, Bình Dương,… Còn về lâm nghiệp, hiện thành phố chỉ bao gồm một vài xã, phường vùng ven cách tân và phát triển lâm nghiệp vì vậy mà cơ câu tài chính nông, lâm nghiệp chỉ chiếm chưa tới 0,5%. Về thủy sản, thành phố cũng còn một vài phường xóm ven sông có bè cá.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Ếch Có Thai Ăn Ếch Được Không ? Thực Phầm Vàng Giúp An Thai

Dân số

Nếu chúng ta theo dõi kỹ dưới góc trái của bản trang bị Biên Hòa các bạn sẽ thấy phần chú giải có chi tiết số liệu dân số của từng xã phường. Hiện nay nay, tp Biên Hòa được xem là thành phố có dân cư đông độc nhất vô nhị nhì cả nước. Nguyên nhân chính do con số dân thiên cư từ khu vực khác đến sinh sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp, bên máy. Tính tới cuối năm 2013 thì dân số của Biên Hòa mong tỉnh khoảng 1 triệu người. Tỷ lệ dân số trung bình vào khoảng: 3.788 người/km2. Bạn đọc cũng rất có thể tìm mua phiên bản đồ Việt Nam để biết vị trí của thành phố Biên Hòa nằm chỗ nào trên dải khu đất hình chữ S.

Giao thông

Dựa vào bản vật dụng Biên Hòa, các bạn sẽ thấy Biên Hòa là cầu nối đặc biệt quan trọng của những tỉnh quanh vùng miền Đông phái mạnh Bộ, miền trung bộ kết nối với vùng kinh tế trọng đặc điểm này là TP. HCM. Do vậy, thực trạng giao thông của thành phố này được reviews là trong số những đầu mối giao thông đặc biệt của tổ quốc và là nơi gồm những tuyến đường lớn cũng tương tự hệ thống quy hoạch giao thông hạ tầng đã được cải cách và phát triển trong tương lai hứa hẹn để giúp Biên Hòa trở thành một trong những thành phố cách tân và phát triển nhất cả nước bây chừ về gần như mặt. Đồng thời, trong thời gian sắp tới khối hệ thống mạng lưới đường cao tốc liên vùng, liên tỉnh, tuyến đường thủy giao hàng cho các cảng sông,… đang được lên chiến lược thực hiện nhằm kết nối với khá nhiều tỉnh thành khác với khá nhiều phương tiện không giống nhau.

*

Các điểm du lịch từ phiên bản đồ Biên Hòa

Biên Hòa là nơi tập trung dân cư thuộc các nơi trên nước nhà vì vậy văn hóa, tôn giáo với tín ngưỡng tại đây cũng đa dạng chủng loại và phong phú. Vì chưng vậy, truyền thống lâu đời văn hóa tín ngưỡng của thành phố đông cư dân này đã có từ khóa lâu với trăm ngôi chùa phệ nhỏ, bên thờ, giáo xứ, nhiều năm được người dân cho thăm viếng, nguyện cầu rất đông. Bên cạnh đó, các tiệc tùng tại Biên Hòa cũng là trong số những nét văn hóa lâu lăm tại đây.

Hoặc nếu bạn có nhu cầu khám phá và phượt Biên Hòa bạn có thể tham khảo bản đồ vật Biên Hòa nhằm biết mặt đường đi cũng như những điểm du ngoạn nổi giờ đồng hồ tại đây như: khu du lịch Bửu Long, hồ nước Long Ấn, quay Lao phố, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, chùa Long Thiền.

Tóm lại,v ới những kim chỉ nan tiềm năng và sự cách tân và phát triển về tài chính tại đây, thức giấc Đồng Nai đang lý thuyết để tăng cấp thành phố Biên Hòa cùng xây dựng đều đô thị vệ tinh phát triển xung quanh thành phố này ở những huyện lân cận như Trảng Bom cùng Long Thành, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch. Vào tương lai, thành phố này đang là trong số những thành phố đông dân, hiện đại và trở nên tân tiến nhất cả nước.

Cửa hàng bán bản đồ Biên Hòa