*

*

*

Trong “Avengers: Endgame”, Thanos sau khi búng tay tiêu diệt 1/2 sinh linh dải ngân hà đã hủy hoại cả 6 viên Đá Vô cực. Cơ mà liệu những bảo vật này có bặt tăm hoàn toàn?


*
 “Avengers: Endgame” vẫn còn đó những thắc mắc không được giải đáp khi gần như hình ảnh cuối cùng của trận đánh khép lại.

Bạn đang xem: 6 viên đá vô cực thanos trong avengers infinity

Trong 3 giai đoạn đầu tiên của thiên hà Điện ảnh Marvel (MCU), 6 viên Đá Vô cực đặc biệt đến mức quản trị Marvel Studios Kevin Feige gọi toàn cục 22 tập phim đầu tiên của MCU là trường thiên Đá Vô rất (Infinity Saga). Mỗi viên đá đều có những đóng góp quan trọng đặc biệt vào mạch truyện của không ít tập phim.

Thậm chí số lần khối Tesseract chứa Đá không gian xuất hiện trong các phim MCU còn nhiều hơn nữa cả Captain America. Chính các viên Đá Vô rất đã trực tiếp đóng góp phần tạo đề nghị những siêu anh hùng thuộc đội Avengers như Scarlet Witch, Quicksilver, Vision cùng Captain Marvel.

Ở Avengers: Infinity War, Thanos gắn 6 viên Đá Vô cực vào áp lực tay Vô rất rồi búng tay tiêu diệt 50% sinh linh trong vũ trụ. Đến phần đầu Endgame, lúc bị biệt nhóm Avengers bao vây, Thanos chấp thuận đã dùng chính Đá Vô rất để diệt trừ Đá Vô cực để ngăn chặn “sự cám dỗ”. Điều kia buộc các siêu nhân vật phải trở về quá khứ trong nỗ lực cố gắng cứu những người đã hi sinh.

Scarlet Witch cũng từng từ bỏ tay phá hủy Đá tâm trí đính trên đầu Vision, bởi điểm sáng năng lượng của con gái siêu nhân vật này hoàn toàn trùng khớp cùng với viên Đá Vô rất này. Bởi vì đó, bài toán Thanos đeo găng tay Vô cực, búng tay một đợt tiếp nhữa để phá hủy trọn vẹn 6 viên Đá Vô cực là vấn đề hợp lý.

*
Theo bằng hữu đạo diễn Russo, Thanos quan trọng phá hủy hoàn toàn 6 viên Đá Vô cực. Ảnh: Marvel Studios.

Xem thêm: Bà Vanga Tiên Tri Năm 2021, Lời Tiên Tri Đáng Sợ Của Bà Vanga Về Năm 2022

Nhưng khi chạm chán Hulk làm việc New York, thượng cổ Tôn giả (Ancient One) từng cảnh báo rằng các viên Đá Vô cực tạo thành dòng thời gian và chỉ cần hủy khử một viên là dòng thời gian đó bị phân rã. Câu hỏi cả 6 viên Đá Vô cực bị phá hủy chắc chắn sẽ gây tác động nghiêm trọng tới không – thời gian. Dường như như đây làm một điểm phi logic của Endgame.

Các viên Đá Vô rất của MCU có khá nhiều điểm khác hoàn toàn so cùng với Ngọc Vô cực trong chuyện tranh Marvel. Mặc dù loạt truyện New Avengers có tác động rất phệ đến Infinity War và Endgamekhi cũng diễn tả sự kiện binh đoàn của Thanos tấn công Wakanda.

Trong truyện, 5 viên Ngọc Vô rất bị phá hủy còn viên Ngọc Thời gian bặt tăm trong cái thời gian. Và sẽ là dấu hiệu cho thấy sự bất ổn của toàn thể Đa ngoài trái đất Marvel. Cuối cùng, Đa ngoài trái đất tái sinh cần sự hiện hữu trở lại của 6 viên Ngọc Vô cực.

Do đó, câu hỏi 6 viên Đá Vô cực bị tàn phá ở Endgame gây những thắc mắc. Bằng hữu đạo diễn Anthony và Joseph Russo giải thích Thanos chẳng thể phá hủy hoàn toàn 6 viên Đá Vô cực. Trên thực tế, bọn chúng vẫn sống thọ trong ngoài trái đất Marvel sinh hoạt trạng thái nguyên tử. Điều đó tức là chúng hoàn toàn có thể “tái sinh”, quay trở về hình dáng thuở đầu giống như Ngọc Vô rất trong truyện tranh.

Với việc Trường thiên Đá Vô rất kết thúc, nhiều tài năng Marvel Studios sẽ không còn nhắc mang lại Đá Vô cực trong các bộ phim truyền hình kế tiếp của quy trình tiến độ 4 MCU với sau đó. Nhưng điều ấy không gồm nghĩa là chắc chắn rằng các viên Đá Vô cực sẽ không khi nào quay trở lại.