Với 36 thắc mắc trong 4 vòng này, chúng ta có thể sẽ 'hack não' và trở thành bạn bè với người bạn có nhu cầu trong vòng vài tiếng thôi đấy
*

*

Quá trình xây dựng tình cảm từ lạ thành thân thường không đối kháng giản. Việc này yêu cầu nhiều thời hạn kiên nhẫn, hiểu rõ sâu xa và lắng nghe. Sau quá trình gian truân đó, không ít người đã gắn mác tình yêu là “phức tạp”, “mù quáng”, “đau khổ”, “bất ngờ”.

Bạn đang xem: 36 câu hỏi khiến 2 người xa lạ yêu nhau

Một phạm trù rắc rối như vậy, liệu có thể đơn giản hóa bởi “công thức” được không?

Giáo sư tâm lý Arthur Aron trên Đại học Stony Brook đã chứng minh điều này hoàn toàn có thể. “36 thắc mắc đến sát nhau hơn” đó là đáp án của gs và các cộng sự.

Theo nghiên cứu và phân tích này, để kết nối hai người xa lạ, toàn bộ những gì bạn phải là ngồi đối diện người bạn muốn xây dựng quan hệ (người thân, chúng ta bè, crush,...), 36 thắc mắc và 4 phút tập trung nhìn vào đôi mắt nhau.


Nguồn nơi bắt đầu và sự nổi tiếng

Vào năm 1967, trong ngành tâm lý học làng mạc hội vĩnh cửu một văn hoá nghiên cứu và phân tích đặc biệt, chính là đào sâu vào mọi chủ đề nhưng mà mọi bạn thường cho rằng khoa học tập không thể giải thích được.

Khi ấy, chủ thể tình yêu chưa được tìm hiểu nhiều. Cùng sự thúc đẩy từ cảm tình khăng khít cùng với người một nửa bạn đời kiêm cộng sự là Elaine Aron, gs Arthur Aron đã đưa ra quyết định chọn tình yêu quản lý đề mang lại bài phân tích để đời của mình.

Ba mươi năm sau, cả hai công bố nghiên cứu giúp về “quy trình tạo dựng sự ngay sát gũi", cũng chính là 36 câu hỏi giúp liên kết tình cảm mà bây giờ mọi fan thường gọi. Mặc dù nhiên, mang lại năm năm ngoái khi 36 thắc mắc này được kể tên vào mục Modern Love của tờ thủ đô new york Times, phân tích của họ bắt đầu thật sự trở phải nổi tiếng.


Những câu hỏi này giúp kéo mọi người lại sát nhau hơn bằng cách nào?

– Các câu hỏi đều mang tính chất đi khám phá phiên bản thân với khoảng độ riêng tư tăng tiến, từ kia khuyến khích nhì bên dễ chịu và thoải mái mở lòng cùng nhau hơn.

– bạn dạng thân hành vi hỏi đã là 1 trong những cách biểu đạt sự suy xét người khác.

– vấn đề đặt thắc mắc mở, khai thác chiều sâu trung tâm hồn yêu ước người vấn đáp phải suy nghĩ và tự phản bội chiếu bao gồm mình. Câu trả lời đưa ra chính là những điều mà người ta thực sự muốn người khác thấu hiểu.

Tóm lại, bộ câu hỏi tập trung vào củng cố gắng sự quan tâm, thấu hiểu và sự thân thiết. Đây chính là ba yếu tố nền tảng cải cách và phát triển một mọt quan hệ.


36 câu hỏi đó là:

Vòng 1

1. Nếu như bạn được rủ bất cứ ai trên thế giới đi nạp năng lượng tối, người đó sẽ là ai?

2. Chúng ta có yêu thích trở nên lừng danh không? Và bạn muốn nổi tiếng bằng cách nào?

3. Trước lúc gọi điện cho ai đó, bạn có nhẩm lại văn bản mình đã nói không? tại sao?

4. Nhân tố nào làm cho một ngày ấn tượng đối với bạn?

5. Lần sớm nhất bạn ngân nga với thiết yếu mình là khi nào? Lần sớm nhất hát cho tất cả những người khác nghe?

6. Trả sử chúng ta cũng có thể sống cho 90 tuổi. Trong 60 năm còn lại của cuộc đời, các bạn sẽ chọn duy trì ngoại hình năm 30 giỏi trí tuệ năm 30?

7. Chúng ta có linh cảm kín đáo nào về dòng chết của chính bản thân mình không?

8. Liệt kê 3 điều dường như như là điểm chung giữa bạn và đối tượng của bạn.

9. Các bạn cảm thấy hàm ân điều gì nhất trong cuộc sống?

10. Nếu có thể chuyển đổi cách bản thân được nuôi dạy từ nhỏ, các bạn sẽ thay đổi thế nào?

11. Dành riêng ra khoảng tầm 4 phút kể về mẩu chuyện cuộc đời bạn, càng cụ thể càng tốt.

12. Giả dụ sáng mai thức dậy các bạn được ban cho một tính phương pháp hay khả năng, đó sẽ là gì?

Vòng 2

13. Nếu có một quả mong pha lê cho chính mình biết sự thật về bản thân, cuộc sống, tương lai, hoặc bất cứ gì khác, bạn sẽ muốn biết điều gì?

14. Bạn có mơ ước được thực hiện điều gì từ tương đối lâu rồi không? nguyên nhân bạn vẫn chưa thực hiện việc đó?

15. Thành tựu lớn số 1 của cuộc đời bạn là gì?

16. Chúng ta coi trọng điều gì độc nhất trong tình bạn?

17. Kỷ niệm cực hiếm nhất của người sử dụng là gì?

18. Còn ký ức tồi tệ nhất của người tiêu dùng thì sao?

19. Nếu bạn biết trong khoảng một năm tới các bạn sẽ ra đi thốt nhiên ngột, liệu các bạn có cố kỉnh đổi bất cứ điều gì vào nhịp sống hiện tại tại của mình không? tại sao?

20. Tình các bạn có ý nghĩa sâu sắc như vắt nào với bạn?

21. Vai trò của tình yêu dành riêng và cảm tình nói tầm thường trong cuộc sống đời thường của bạn?

22. Lần lượt share 5 khía cạnh lành mạnh và tích cực của nhau theo suy nghĩ và cảm nhận của mỗi bên.

Xem thêm: " Phố Gái Ở Hà Nội - Các Con Đường “Bướm Đêm” Ở Hà Nội Nên Biết

23. Gia đình đồng bọn thiết và ấm áp tới nút nào? chúng ta có cảm giác tuổi thơ của chính mình hạnh phúc hơn fan khác không?

24. Các bạn cảm thấy côn trùng quan hệ của chính mình với bà mẹ bạn như vậy nào?

Vòng 3

25. Đặt 3 câu è cổ thuật một sự thật với cửa hàng là “chúng ta”. Ví dụ: “Chúng ta số đông đang sinh hoạt trong hộ gia đình này với cảm thấy…”

26. Dứt câu sau: “Tôi ước có một bạn mà mình hoàn toàn có thể chia sẻ…”

27. Nếu khách hàng có ý muốn trở thành bạn bè của đối phương, hãy chia sẻ điều quan trọng mà anh ấy/cô ấy buộc phải biết.

28. Nói với đối phương điều mình muốn ở họ; hãy trung thực nhất có thể – số đông điều chúng ta thường không nói cùng với một tín đồ mới gặp.

29. Share với đối thủ một đáng nhớ xấu hổ trong cuộc sống bạn.

30. Lần gần nhất bạn khóc trước mặt tín đồ khác là khi nào? Còn khi chúng ta khóc một mình thì sao?

31. Nói với địch thủ về một điểm mà bạn mến ở họ.

32. Xét toàn bộ các vấn đề, các bạn thấy vụ việc nào nghiêm trọng tới mức không thể rước ra đùa cợt được?

33. Nếu tối nay bạn phải từ bỏ giã cõi đời dẫu vậy không có thời cơ nào nhằm liên lạc với bất kể ai, điều gì chưa nói làm bạn hụt hẫng nhất? nguyên nhân trước đây các bạn vẫn không nói điều ấy ra?

34. Ngôi nhà với toàn bộ đồ đạc chúng ta sở hữu chìm trong hỏa hoạn. Sau khoản thời gian cứu hết người thân trong gia đình và thú cưng, các bạn còn đủ thời gian vào nhà cứu vãn thêm một mặt hàng nữa. Các bạn sẽ cứu món đồ nào? tại sao?

35. Trong toàn bộ thành viên mái ấm gia đình của bạn, sự ra đi của người nào làm bạn bứt rứt nhất? tại sao?

36. Share một vấn đề cá thể và hỏi ý kiến đối phương nên xử lý vấn đề đó như thế nào. Không tính ra, nhờ kẻ thù phản hồi cảm nhận của mình về thái độ/cảm xúc của bạn đối với sự việc mà chúng ta lựa chọn.

Cuối cùng

Cả hai người hãy dành khoảng 4 phút ko lời và quan sát vào đôi mắt nhau.

Bạn rất có thể vào website để trải nghiệm đồ họa giúp tương tác dễ dãi hơn.


Hiệu trái của những thắc mắc này là lâu dài hay chỉ trợ thời thời?

36 thắc mắc này biến chuyển một hiện tại tượng, các dân cư mạng tại Mỹ buôn dưa lê về công dụng mỹ mãn của chính nó khắp nơi, từ chuyên mục trên thành phố new york Times, các bài đàm đạo trên Reddit, thậm chí là những bài báo và video trải nghiệm trên YouTube.

“Vẫn chưa có nhiều nghiên cứu vớt về tác dụng lâu nhiều năm của nó. Sau khi kết thúc cả quy trình, những người dân thử nghiệm đều cho biết thêm họ cảm thấy thân mật hơn hẳn với đối phương, mà lại điều này có kéo dài hay không thì công ty chúng tôi vẫn chưa biết.” — gs Arthur Aron phân chia sẻ.

Cũng theo giáo sư, có 4 yếu tố chính khiến cho một quan hệ căng thẳng: tình trạng sức khỏe xấu đi của một trong hai người, sự căng thẳng khi có biến cố cuộc sống (chẳng hạn như mất con), mối quan hệ với người thân trong gia đình và đồng đội không như ý, cùng thiếu kỹ năng tiếp xúc giữa nhì người. Giữ cân bằng những nhân tố này là phương pháp giúp mối quan hệ bền chắc hơn.

Ngoài ra, còn một số trong những cách khác chúng ta cũng có thể thử để kéo dài mối quan tiền hệ. Ví dụ như thường xuyên triển khai những điều thú vị, mới mẻ với người bạn đời tri kỷ để giữ tình yêu tê mê (passionate love) giữa cả hai.

Một điều quan trọng đặc biệt nữa là sự sẻ chia. Ở bên tình nhân hoặc một nửa yêu thương khi họ chạm mặt khó khăn tất nhiên rất quan tiền trọng, nhưng lại cùng phân chia vui với họ cũng quan trọng không kém sẽ giúp đỡ mối quan lại hệ vĩnh viễn và lành mạnh.